Trưởng ca Đặng Khánh Linh, Phân xưởng Vận Hành, Công ty cổ phần thủy điện Thác Bà đạt danh hiệu Trưởng ca Giỏi cấp Tập đoàn điện lực Việt Nam

Ngày 30/11, tại Công ty Phát triển Thủy điện Sê San (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2017 khối thủy điện. Công ty cổ phần thủy điện Thác Bà cử trưởng ca Đặng Khánh Linh tham gia Hội thi.

Ngày 30/11, tại Công ty Phát triển Thủy điện Sê San (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2017 khối thủy điện.

Công ty cổ phần thủy điện Thác Bà cử trưởng ca Đặng Khánh Linh, thuộc đơn vị phân xưởng Vận Hành tham gia Hội thi Trưởng ca Giỏi cấp Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn.

Lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 (GENCO 3) chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh dự thi

của các nhà máy thủy điện trực thuộc Genco 3

Hội thi thợ giỏi khối thủy điện là cuộc thi tài của các trưởng ca tại các nhà máy thủy điện. Đây là cơ hội để các thí sinh, các đội thi có điều kiện giao lưu, học hỏi với nhau, đồng thời các trưởng ca được cơ hội thể hiện kiến thức, tay nghề thực tiễn công việc vẫn làm hàng ngày ở các nhà máy. Đồng thời cuộc thi cũng là dịp để các đơn vị rà soát kiến thức chuyên môn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các trưởng ca – những người vận hành khối tài sản, thiết bị giá trị rất lớn của doanh nghiệp.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi vấn đáp. Ngày 1/12, các thí sinh sẽ bước vào phần thi trắc nghiệm. Nội dung thi gồm các quy trình quản lý vận hành thiết bị trong nhà máy; quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, an toàn điện, quy trình xử lý sự cố, qui trình thao tác, các quy định về phòng chống cháy nổ trong nhà máy thủy điện, các tình huống xử lý sự cố trong nhà máy điện…

 

Trưởng ca Đặng Khánh Linh, phân xưởng Vận Hành, công ty cổ phần thủy điện Thác Bà là thí sinh đầu tiên tham gia phần thi vấn đáp tại Hội đồng thi số 2 .

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi (30/11-1/12/2017), tại Công ty Phát triển Thủy điện Sê San (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban Tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khối thủy điện năm 2017 đã tìm ra được 26 gương mặt xuất sắc trao danh hiệu trưởng ca thủy điện giỏi. Trưởng ca Đặng Khánh Linh đạt điểm thi trắc nghiệm giỏi tuyệt đối 100/100 điểm, điểm thi vấn đáp đạt điểm giỏi.

 Tham dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi, cùng lãnh đạo các đơn vị, Ban giám khảo và 33 thí sinh tham dự Hội thi. 33 thí sinh đến từ 33 nhà máy thủy điện trên khắp cả nước thuộc EVN và Tổng công ty Phát điện 1,2,3 đã trải qua 2 phần thi căng thẳng là lý thuyết với hình thức trắc nghiệm và vấn đáp. Kết quả, có 33/33 thí sinh đạt điểm giỏi trong phần thi lý thuyết và 26/33 thí sinh đạt điểm giỏi trong phần thi vấn đáp. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao danh hiệu trưởng ca thủy điện giỏi cho 26 thí sinh, đồng thời trao giải Nhất cho trưởng ca Nguyễn Hữu Tiến đến từ Công ty Thủy điện Buôn Kuốp với số điểm đạt được 290,67 điểm.

Lãnh đạo Đảng ủy EVN, lãnh đạo EVN trao danh hiệu trưởng ca thủy điện giỏi cho các thí sinh

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi cho biết: Hội thi đã đạt được 3 mục tiêu cơ bản: Thứ nhất, là cơ hội để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ chuyên môn của trưởng ca các NMTĐ thủy điện. Thứ 2, là dịp để các thí sinh có cơ hội thể hiện mình, có cơ hội giao lưu học hỏi với nhau. Những danh hiệu đạt được có ý nghĩa lớn  đối với thí sinh, là nguồn động viên để thí sinh vận hành tốt hơn, truyền đạt thêm kiến thức cho anh em trong ca, kíp. Đặc biệt, qua cuộc thi để Tập đoàn, các công ty thủy điện rà soát, đánh giá trình độ năng lực của lực lượng trưởng ca - lực lượng vận hành thiết bị tài sản có giá trị rất lớn của Tập đoàn để đưa ra chương trình đào tạo, bồi huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, tạo ra lực lượng vận hành chuyên nghiệp, có kỹ luật lao động, có kỷ luật nghề nghiệp ở mức cao nhất để giúp nâng cao năng suất lao động.

Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN mong muốn các thí sinh được công nhận trưởng ca thủy điện giỏi cần tiếp tục phát huy khả năng, trình độ của mình để đóng góp vào nhiệm vụ chung của các công ty thủy điện.  

Tại Hội thi, cùng với danh hiệu Trưởng ca Thủy điện giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự Hội thi.

  • 13/12/2017 01:48
  • Nguyễn Thanh Hải