TRUNG TÂM DVKT TRIỂN KHAI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO, HIỆU CHỈNH HỆ THỐNG QUY TRÌNH NMTĐ SÔNG BẠC

Tháng 9 năm 2013, tại NMTĐ Sông Bạc, Trung tâm DVKT đã tiến hành khai giảng lớp đào tạo lý thuyết và thực tế cho đội ngũ nhân viên vận hành...

Nhà máy Thủy điện Sông Bạc do CTCP Thủy điện Sông Bạc làm chủ đầu tư có công suất thiết kế 42 MW bao gồm 02 tổ máy nằm trên địa bàn xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Theo kế hoạch của chủ đầu tư, nhà máy sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2013.

Trong quá trình chuẩn bị đưa nhà máy vào vận hành, chủ đầu tư đã tuyển dụng 27 công nhân để đào tạo, phục vụ cho công tác tiếp quản, vận hành nhà máy. Chủ đầu tư đã tin tưởng giao cho TTDVKT Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà thực hiện công tác đào tạo lý thuyết và thực tế cho đội ngũ nhân viên vận hành NMTĐ Sông Bạc. Bên cạnh đó TTDVKT còn được giao thực hiện hiệu chỉnh hệ thống các quy trình của NMTĐ Sông Bạc.

Ảnh: Phòng ĐKTT NMTĐ Sông Bạc đang trong quá trình hoàn thiện

Tháng 9 năm 2013, tại NMTĐ Sông Bạc, TTDVKT đã tiến hành khai giảng lớp đào tạo lý thuyết và thực tế cho đội ngũ nhân viên vận hành dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo CTCP Thủy điện Sông Bạc và TTDVKT. Các chuyên gia của TTDVKT sẽ tiến hành hướng dẫn các học viên phần lý thuyết trong thời gian 1 tháng và phần thực hành trong 2 tháng. Kết thúc giai đoạn đào tạo, các học viên có thể đi ca độc lập.

Hệ thống quy trình sau khi hiệu chỉnh đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy phạm hiện hành như: Quy phạm kỹ thuật vận hành nhà máy điện và lưới điện, Quy phạm kỹ thuật an toàn khai thác thiết bị điện nhà máy điện và lưới điện, Quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, Quy trình thao tác Hệ thống điện Quốc gia, Quy trình vận hành và xử lý sự cố Hệ thống điện Quốc gia, Quy trình phối hợp vận hành NMTĐ Sông Bạc, Quy trình an toàn điện, các quy định của Nhà chế tạo và quy định khác của Công ty.

 

Ảnh: các học viên NMTĐ Sông Bạc đang ôn luyện phần lý thuyết

 Việc được chủ đầu tư tín nhiệm giao cho TTDVKT - Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà thực hiện công tác đào tạo, hiệu chỉnh hệ thống quy trình một lần nữa khẳng định được uy tín, thương hiệu của CTCP Thủy điện Thác Bà trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật, đồng thời mở ra những hướng đi mới trong việc hợp tác, phát triển dịch vụ kỹ thuật với CTCP Thủy điện Sông Bạc và cho các nhà máy thủy điện khác trong khu vực.

  • 02/12/2013 02:08
  • TTDVKT
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét