Măng non Thác Bà vui Tết Thiếu nhi sau 02 năm giãn cách vì dịch bệnh Covid-19

Vui Tết Thiếu nhi – 01/6/2022

     Năm 2020 đại dịch Covid bùng phát đã ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em – lứa tuổi dễ tổn thương hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Đã có rất nhiều mất mát đau thương; nhưng với sự đồng lòng quyết tâm của toàn thế giới đại dịch Covid 19 đã được kiểm soát, thế giới đã dần vượt qua cú sốc “Covid-19” cuộc sống đang dần trở lại bình thường.

     Sau 02 năm thực hiện giãn cách xã hội vì đại dịch, ngày 01/6/2022, Công ty cổ phần thủy điện Thác Bà tổ chức chương trình “Vui tết Thiếu nhi 01/6- sau 02 năm giãn cách vì đại dịch Covid-19” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em đoàn viên, người lao động trong Công ty trong không khí vui tươi, phấn khởi tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè năm 2022.; Thông qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, Công đoàn, Nữ Công và Đoàn Thanh niên Công ty đối với gia đình đoàn viên, người lao động. Đem lại cho các cháu niềm vui, phấn khởi sau một năm miệt mài đèn sách để bước vào kỳ nghỉ hè vui tươi và lý thú.

     Tới dự buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quyền - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu gửi lời chúc mừng và ghi nhận sự cố gắng trong học tập, rèn luyện của các cháu trong năm học vừa qua, đồng thời động viên, khích lệ tới các bậc phụ huynh là người lao động trong Công ty đã luôn quan tâm, chăm sóc, đầu tư nuôi dạy con em khỏe mạnh, chăm ngoan và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, được nhà trường khen tặng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

     Tổ chức Vui Tết Thiếu nhi cho con em đoàn viên là hoạt động thường niên của Chi đoàn Thanh niên Công ty cổ phần thủy điện Thác Bà. Nhưng do 2 năm vừa qua phải giãn cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các em chỉ được nhận quà tại nhà mà không được tập trung vui Tết và tham gia các hoạt động sinh hoạt hè do Chi đoàn Thanh niên tổ chức.

Đ/c Nguyễn Văn Quyền – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu

     Thể hiện sự quan tâm và khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, Công ty đã hỗ trợ Đoàn Thanh niên tổ chức buổi lễ biểu dương và khen tặng các em đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2021-2022 và đạt giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, với tổng số tiền là: 28.600.000 đồng; tặng quà động viên 06 em bị ốm đau, mắc bệnh phải chữa trị dài ngày với số tiền 2.400.000 đồng.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Công ty tặng quà cho các cháu đạt học sinh giỏi năm học 2021-2022

Đ/c Lê Thị Lệ Chinh – Trưởng ban nữ công Công ty tặng quà cho các cháu đạt học sinh giỏi năm học 2021-2022

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Công ty tặng quà cho các cháu đạt giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2021-2022

     Tham dự đêm hội, có đông đảo các bậc phụ hunh và các em thiếu niên – nhi đồng; các tiết mục đặc sắc của các em đã được thể hiện trên sân khấu, một số hình ảnh của đêm hội:

Tiết mục múa: Nụ cười thần tiên

Tiết mục nhảy dân vũ “Em đi bộ đội”

Tiết mục nhảy “Cùng Kun bảo vệ môi trường”

     Ngoài những tiết mục văn nghệ, những vũ điệu dancing nhịp nhàng, là chương trình trò chơi, hoạt động nhóm cực kỳ sôi động, tất cả như cùng hòa chung trong bầu không khí vui tươi, tràn ngập tiếng cười.

     Theo kế hoạch của chi Đoàn thanh niên, các em sẽ tham gia sinh hoạt hè vào các buổi chiều, tối trong tuần, được học nhảy, học kỹ năng sống và tham gia hoạt động nhóm; kết thúc chương trình sinh hoạt hè Đoàn Thanh niên sẽ phối hợp với đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho các em học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển.

     Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi” và tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu là hoạt động thường niên, là nét đẹp văn hóa truyền thống thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đến đời sống tinh thần của con em Người lao động, nhằm đem đến cho các em một kỳ nghỉ hè, ý nghĩa, đồng thời kết nối các cháu gần gũi, đoàn kết và thân thiết với nhau hơn trong ngôi nhà chung của Công ty cổ phần thủy điện Thác Bà.

  • 08/06/2022 09:51
  • Đại Thị Kim Dung